การเก็บคะแนน ฤดูกาลใหม่ของสหพันธ์กอล์ฟนักเรียนไทย เริ่มต้นตั้งแต่ เดือน พฤษภาคม 2553 มีนาคม
ในปี 255การเก็บคะแนนยังคงให้อยู่ในรูปแบบเดิมเหมือนในปีก่อนๆ  คือผู้ที่มีคะแนนสะสมสามารถนำไปใช้ในรุ่นที่สูงขึ้นไปได้โดยจะต้องโอนภายในเดือน มกราคมของทุกปี   ในกรณีที่ต้องเปลี่ยนรุ่นและสามารถนำไปใช้ได้ไม่เกิน 90% ของคะแนนที่สะสมไว้และจะต้องไม่มากกว่า 90 % ของผู้นำในรุ่นที่สูงขึ้น เพื่อความเป็นธรรมกับผู้ที่เล่นในรุ่นเดียวตลอดฤดูกาล  ผู้ที่ไม่ประสงค์จะเปลี่ยนรุ่น  คะแนนที่สะสมมาจะหมดไปหลังจากเดือน มกราคม ของทุกปี  
ผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในรุ่นอายุต่อไปนี้จะได้รับทุนจากสหพันธ์ฯไปแข่งขันในรายการต่อไปนี้
การแข่งขันของสหพันธ์  จะมีรุ่นอายุดังนี้
คลาส  S อายุระหว่าง 18 – 21 ปี
คลาส A อายุระหว่าง 15 – 17 ปี
คลาส B อายุระหว่าง 13 – 14 ปี
คลาส C อายุระหว่าง 11 – 12 ปี
คลาส D อายุระหว่าง 9 – 10 ปี
คลาส E อายุระหว่าง 8 ปีและต่ำกว่า
เพื่อให้นักกีฬาที่  อายุเกิน 17 ปี  ได้มีสนามสำหรับการแข่งขัน  และได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง  เพื่อได้มีโอกาสได้พัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง  และเป็นช่องทางที่จะได้รับการสนับสนุนทุนทางการศึกษาต่อในประเทศและต่างประเทศ ในระดับมหาวิทยาลัย สหพันธ์ฯจึงเห็นควรให้นักกอล์ฟกลุ่มนี้ได้เข้าร่วมการแข่งขัน  กับสหพันธ์ฯ  โดยจัดให้มีทุนเป็นรางวัลในการไปแข่งขันในต่างประเทศโดยมีอยู่ 2 รายการ คือ สนามแรกในเดือน พฤษภาคม 2553 ที่ สนามกอล์ฟ สามพราน  คัดหาตัวแทนไปร่วมแข่งขันกอล์ฟที่ ประเทศ เยอรมนี โดย  ผู้ที่สามารถเข้าร่วมแข่งขันชิงทุนต้องไม่มีอายุเกิน 19 ปี ในเดือน สิงหาคม 2553 (เกิด คศ 1991 ) แต่ผู้ที่อายุเกินสามารถเข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงชนะเลิศได้แต่จะไม่ได้รับทุน
รายการที่ 2 ที่เปิดให้ คลาส  S  เข้าร่วมการแข่งขันและรับทุนได้คือรายการ Faldo Series Thailand Championship 2554 ในเดือน มกราคม 2554 สนามแข่งขันจะแจ้งให้ทราบอีกที   
การสะสมคะแนนจะมีผลกับทุนที่จะให้สำหรับคลาส B ลงมาทั้งนี้เนื่องจาก  สหพันธ์ได้ร่วมกับทาง Pepsi Little People ได้ให้ สหพันธ์เป็นตัวแทนประเทศไทย ส่งนักกอล์ฟไปร่วมแข่งขันที่ประเทศ สหรัฐอเมริกา  ในเดือน มิถุนายน  ของทุกปี  โดยในปี 2553 เราไม่สามารถเก็บคะแนนสะสมได้ทัน  จึงต้องรับสมัครผู้ที่สนใจไปแข่งขัน  ติดต่อมาที่ สหพันธ์ฯ
แต่ในปี 2554 สหพันธ์ฯจะเริ่มเก็บคะแนนสะสมในเดือน พฤษภาคม 2553 ไปสิ้นสุดในเดือน  มีนาคม 2554  โดยผู้ชนะชายและหญิง อย่างละ 4 คนรวม 8 คนจะได้รับทุนบางส่วนไปร่วมการแข่งขัน Pepsi Little People ที่ประเทศ สหรัฐอเมริกาในเดือน มิถุนายน  ซึ่งผู้ที่ทำคะแนนดีที่สุดในแต่ละรุ่นอายุ  ตั้งแต่ 14 ปีลงมา จะได้รับเชิญไปร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ Junior World Golf Championship 2011 ที่ซานดิเอโก ในเดือน กรกฎาคม 2554 ต่อไป

 

หมายเหตุ : สำหรับผู้ที่มีปัญหาในการชมเว็ปไซด์ TSGU.COM เชิญอ่านทางนี้