สารจากลุงซานต้า  กันยายน 2551
สวัสดีครับท่านผู้ปกครองและนักกอล์ฟเยาวชนทุกท่าน  ลุงหายหน้าไปหลายเดือน  ก็ต้องขอโทษเป็นอย่างยิ่งที่ไม่ทำงาน  แต่ทุกอย่างมีข้ออ้างทั้งนั้นลุงก็มีของลุง  เพราะมีหลายเรื่องเข้ามาทั้งเรื่องงานเรื่องส่วนตัว หลายอย่าง  เริ่มจากต้องพาลูกไปคัดทีมชาติ  พาลูกไปแข่งต่างประเทศ  เรื่องงานที่รับผิดชอบกินเงินเดือนเขาอยู่ก็เข้ามา  ลูกมีการแข่งขันต่อเนื่องไม่ได้หยุด  ทั้งหมดคือเหตุและผลที่ลุงหายไป 
ลูกสาวติดทีมชาติ   นับว่าเป็นไปตามที่ลุงคาดหมายว่าลูกจะต้องทำได้  แม้ว่าผลงานอาจไม่ดีเท่าที่ควร  แต่เรียนตามตรงเราไม่ได้รับการชี้แจงมาก่อนว่าชนะแล้วจะได้ไปไหนหรือเป็นตัวจริงอะไรทำนองนั้น  ก็เลยปล่อยให้เล่นตามสบาย  แถมเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่เอาลงไปเล่นเลยผลก็ออกมาอย่างนี้แหละครับ.
*ไปแข่งกอล์ฟของสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย โดยได้รับเชิญจากท่านเลขาธิการ สมาคมฯที่หัวหิน
*ไปแข่งขันที่เยอร์มันนี รายการ Harder German Junior Masters 2008 เหมือนเดิมเราไปในฐานะ ผู้ที่มี แต้มต่อสูงสุด + 5.4 ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ลุงอึดอัดใจอยู่จนทุกวันนี้ว่าระบบแต้มต่อของเรามันยังไงกัน  กดดันพอสมควรสำหรับลูกสาวที่ได้รับการถากถางจากผู้เข้าแข่งขันด้วยกัน  ยังดีที่รักษาหน้าตัวเองและประเทศไทยไว้ได้ด้วยการ  ได้รับรางวัลกลับบ้านถึง 3 รางวัล คือ
  1  ตีใกล้ธง อยู่ 1 ใน 10 อันดับ ( อยู่ในวง ) 10 คน
  2  ตีไกลชนะเลิศ  ตีได้ 263.9 เมตร หรือประมาณ 290 หลา ( ได้รางวัลหัวไม้  PING มา 1 อัน )
  3  ผลจากการแข่งขัน 3 วัน จากนักกอล์ฟ ในยุโรป และอเมริกา กว่า 40 คน ได้รองอันดับ 2 เราแพ้ 
      อันดับ 1 อยู่ 1 แต้ม และแพ้ ผู้ชนะเลิศ 3 แต้ม.
ก็ดีขึ้นทุกปี  จาก ที่ 5 มา ที่ 4  มาที่ 3 ไม่ทราบว่าปีหน้าจะได้ที่ 2 ก่อนหรือยังไง  มันก็ยากอยู่ครับลุงก็เห็นใจลูกเพราะมีทั้งลมทั้งฝน ทั้งแดด และเล่นเป็นเมตร ก็ยังคงตั้งความหวังไว้ปีหน้าคงมีโอกาสบ้างก็ต้องอดทนต่อไปครับ
*กลับมาแข่งที่สนาม พัฒนารายการแรกของ สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีแห่งประเทศไทย ในนามทีมชาติไทย  ที่มี ดร. สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ  ท่านเจ้าของสนามกอล์ฟพัฒนาเป็น นายกสมาคมฯ. 
*ไปแข่งที่ ไต้หวัน  กับสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยในนามทีมชาติไทย  ขณะที่เขียนสารฉบับนี้อยู่ก็ต้องไปแข่งขันที่ ฮ่องกง รายการ Hongkong Ladies Open 2008 แถมยังต้องไปเจอใต้ฝุ่นอีกหนักหนาสาหัสเหมือนกันครับ  ผลงานยังไงยังไม่ทราบก็สุดแท้แต่เขาละครับ
*ที่เล่ามาทั้งหมดก็เป็นอะไรที่ลุงต้องเข้าไปมีส่วนร่วมไม่มากก็น้อย  เพราะลูกยังไม่เป็นโปร ก็ยังต้องรับการแนะนำจากเราตลอด  ทั้งนี้ก็อยากสื่อถึงบรรดาท่านผู้ปกครองทั้งหลายที่คิดจะปั้นลูกให้ไปให้ถึงดวงดาวว่ามันไม่ง่ายต้องอดทน  และทนอดด้วยเพราะค่าใช้จ่ายมากทีเดียวครับกว่าจะมาถึงวันนี้  ซึ่งก็ยังไม่ถึงฝั่งอยู่ดี 
*ลุงได้รับเกียรติให้เข้าไปเป็นกรรมการของ  สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีแห่งประเทศไทย  โดยมีการโหวด ให้เป็นจากสมาชิก  ก็ลำบากใจไม่น้อยแต่ก็ต้องรับเพราะมีเหตุหลายอย่างที่ดูแล้วไม่สบายใจ ก็ตั้งใจว่าจะเป็นโอกาสที่จะให้ลูกเราลูกคนอื่นๆที่ตั้งใจจะเป็นโปรได้มีที่ทำมาหากินมีรายได้มีรายการแข่งขันดีๆ  มีสมาคมฯที่ดีที่คอยช่วยเหลือ  ไม่อยากเห็นการทำงานที่ไร้คุณภาพเพราะสุดท้ายก็จะส่งผลไปถึงลูกหลานเราจนได้ 
*ได้มีโอกาสพบและได้พูดคุยกับท่าน นายกสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย  คุณ รังสฤษฏ์  ลุงก็ไม่เคยพบท่านมาก่อน  แต่หลังจากได้คุยกันก็ทราบว่าท่านมีวิสัยทัศน์ที่ดีต่อเยาวชนและวงการกอล์ฟของไทย ท่านพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่ท่านจะทำได้  ต่างจากนายกคนอื่นๆที่เข้ามาเป็น นายกฯ ประเภทเท้าไม่ติดดิน  แตะต้องไม่ได้  ที่ผ่านมาทำให้ทั้งลุงและก็เชื่อว่าผู้ปกครองอีกหลายคนไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสมาคมฯ  ท่านนายกฯ อาจไม่ค่อยว่างลุงแนะนำว่าเข้าถึงท่านได้ครับ  เขียนไปหาท่านได้ ท่านรับฟังแน่นอน  ก็ยินดีด้วยกับสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยสมัยนี้และก็อยากให้ท่านอยู่ต่อไปอีกหลายสมัยถ้าทำได้  ลุงไม่เคยชมสมาคมฯมาก่อนใครๆก็รู้แหมรู้สึกยังไงไม่รู้ครับ  แต่ที่แน่ๆไม่ใช่ว่าท่านเป็น สิงห์ และลูกลุงอยู่ในสังกัดนะครับ  คนอย่างลุงอย่างไงก็อย่างนั้นเหมือนเดิมครับ  ตรงไปตรงมา  ดีก็ว่าดี  ไม่ดีก็โดนละครับ.
*ขอเชิญนักกอล์ฟเยาวชน คลาส A และ คลาส B ทั้งชายและหญิง  เข้าร่วมการแข่งขันคัดตัวแทน สหพันธ์ฯ ไปแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการที่ มันส์ ที่สุดในโลก  Aaron Baddeley International Junior Championship 2008 ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน  การคัดตัวจะใช้สนามกอล์ฟ  Uniland ที่นครปฐม  ในวันที่ 10 ตุลาคม 2551 โดยใบสมัครออกมาแล้วครับ  ระยะแข่งขันก็ออกมาแล้ว โทรสอบถามได้ที่คุณ วรรณา โทร  081 296 2479  ที่ลุงว่ามันส์ที่สุดในโลก  เพราะหลายสาเหตุ  การต้อนรับที่ดี  โดยเลี้ยงรับรองสุดหรูโดย รัฐบาลประเทศจีน. ที่พักสุดยอดเท่าที่เคยพักมาในโลก. อาหารเต็มที่มีทุกชาติที่อยากทาน. สนามแข่งขันสุดยอด เพราะจะใช้เป็นสนามแข่งขัน เอเชี่ยนเกมส์ 2010 ที่ทีมชาติในเอเชียจะไปร่วมกันแข่งขัน  ดังนั้นรายการนี้จึงเต็มไปด้วยนักกอล์ฟนานาชาติล้วนเป็นตัวแทนทีมชาติทั้งนั้นไปร่วมแข่งขัน  ทั้งหมด 16 ประเทศทั่วโลก. ของแจก รองเท้า ECCO คนละ 1 คู่ สำหรับนักกอล์ฟ และอย่างอื่นๆอีก ลูกกอล์ฟ ... . แค๊ดดี้สวยพูดอังกฤษได้. ได้พบและถ่ายรูปร่วมกับ Aaron Baddeley. ผู้ชนะทั้งชายและหญิงนอกจากได้ถ้วยรางวัลแล้วยังได้รับเชิญให้ไปแข่งขันรายการ Australian Open 2008 ที่ ออสเตรเลีย ฟรี  คัดไม่ผ่านรีบสมัครสมทบกับ คุณวรรณา ได้เลยนะครับ  รับจำนวนจำกัด  สมาชิกและผู้มีคะแนนสะสมได้สิทธิก่อนครับ. ลุงมีอีกหลายอย่างที่อยากคุยถึงไว้เดือนหน้าก่อนค่อยมาคุยกันใหม่.
สวัสดีครับ ลุงซานต้า