การแข่งขันกอล์ฟรายการ FSA THAILAND CHAMPIONSHIP 2011 ได้เริ่มขึ้นเวลา 7.00 น. ณ สนามกอล์ฟสามพราน โดยเช้าวันนี้อากาศดีมีหมอกตอนเช้าเล็กน้อย สภาพสนามสมบูรณ์สุดๆ นักกอล์ฟเยาวชน ชาย หญิง 80 คน ได้มาร่วมกันแสดงฝีมือ เพื่อต้องการเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปรอบแข่งขันกอล์ฟ FSA GROUP FINAL 2010 ที่ประเทศจีน ณ สนาม MISSIONHILL COUSE “NICK FALDO” ในการแข่งขันจะรวบรวมนักกอล์ฟชั้นนำแต่ละประเทศในทวีปเอเชียไปร่วมแข่งขันเพื่อความเป็นหนึ่ง ที่ผ่านมาเยาวชนไทย 2 คน คือ “บูม” นครินทร์ และ “จูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ เป็น 2 คนไทยที่สามารถไปชนะเลิศในรายการนี้และได้รับการยกย่องจาก Sir Nick Faldo เป็นอย่างมากและรอว่าจะมีเด็กไทยใหม่ๆ และรอว่าจะมีเด็กไทยใหม่ๆ ขึ้นมาแทนที่เมื่อไหร่
การแข่งขันวันนี้ที่สามพราน นักกอล์ฟสามารถทำคะแนนได้ดีหลายรุ่นอายุ ซึ่งจะทำให้การแข่งขันในวันที่ 2 คือวันพรุ่งนี้ มีสีสันและตื่นเต้น ว่าใครจะได้รับถ้วยเกียรติยศจาก Nick Faldo และใครจะได้ตั๋วแข่งขันที่ประเทศจีน ในเดือนมีนาคมนี้
ไฮไลท์ของวันนี้ให้จับตาดูที่ ชนนิกานต์ ชัยสิทธิ์ ที่วันนี้ตีเข้ามาที่ 68 (-4 Under Par) ในรุ่น หญิง อายุ 16 ปีและต่ำกว่า และ นล สูตะบุตร ที่วันนี้ตีเข้ามาที่ 67 (-5 Under Par) ซึ่งต้องส่งกำลังใจเชียร์กันให้ดี วันพรุ่งนี้ว่าใครจะได้ถ้วยเกียรติยศนี้ไปครอง ในขณะที่รุ่น 16 ปีและต่ำกว่า ก็เล่นได้น่าดู ธาวิท พลไทย แชมป์เก่าปีที่แล้ว ตีเข้าที่ 70 (-2 Under Par) จาก 9 หลุม และเกินไป 3 ยังสามารถดึงกลับมาได้เก่งมาก
ส่วนรุ่นชาย อายุไม่เกิน 18 ปี ชัยวัฒน์ พูลสมบัติ ที่ได้ข่าวว่ากำลังมาแรง วันนี้นำในรุ่นเดียวกันที่ 70 (-2 Underpar) น่าสนใจมาก สำหรับวันพรุ่งนี้ที่จะเริ่มเวลาเดิมโดยช่อง 11 จะมาทำข่าว และผลการแข่งขันพร้อมท่านประธานสหพันธ์ ท่านปราโมช รัฐวินิจ จะเดินมาร่วมพิธีมอบรางวัลในวันพรุ่งนี้ด้วย
ท่านผู้ปกครองสามารถติดต่อมาชมได้ที่ สนามกอล์ฟสามพราน หรือสามารถดูข้อมูล ใน Web ของสหพันธ์ได้ โดยได้ปรับปรุงให้เกือบจะเป็น Live score

 

ลุงซานต้าหมายเหตุ : สำหรับผู้ที่มีปัญหาในการชมเว็ปไซด์ TSGU.COM เชิญอ่านทางนี้